Hướng dẫn cách trang điểm Halloween (p2.)

hướng dẫn cách trang điểm Halloween

 

Bạn cần hỗ trợ gì không?

Hãy nhấp chọn:
› Gọi 1900 6195
Tư vấn online - Live chat
› ĐC: 150/23 Nguyễn Trãi, quận 1 (bản đồ)
› Phòng học máy lạnh mát mẻ
› Miễn phí mỹ phẩm trong quá trình học

Ở phần trước, các bạn đã được tìm hiểu hướng dẫn cách trang điểm Halloween với phong cách búp bê buồn. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một phong cách trang điểm halloween hoàn toàn mới lạ nữa. Chắc nhiều bạn cũng sẽ biết, Halloween còn là dịp trùng với ngày lễ của người chết tại Mexico. Ở đất nước này, Halloween là một lễ hội rất nhộn nhịp và thấm đẫm âm hưởng nhiệt đới. Hãy cùng chúng tôi khám phá Hướng dẫn cách trang điểm Halloween (p2.) với phong cách đầu lâu quyến rũ đậm chất Mexico nhé.

Đây là kiểu hóa trang  rực rỡ sắc màu và cũng là một trong những nét đặc trưng của ngày lễ Halloween tại đất nước nhiệt đời này. Với phong cách đầu lâu, bạn có thể vừa tạo được nét kinh dị, nhưng cũng rất sôi động và vui vẻ. Hãy thử bắt đầu tìm hiểu các bước để hóa thân thành một cô gái mang khuôn mặt đầu lâu xinh đẹp xem sao nhé!

Trước hết, các bạn cần chuẩn bị bút chì kẻ mắt màu đen, bảng phấn mắt có nhũ và cả phấn mắt không nhũ, bút kẻ mắt các màu cùng với các loại cọ, mút trang điểm( beauty blender) và các loại mỹ phẩm trang điểm cơ bản (kem nền, kem che khuyết điểm, son dưỡng v.v…)

Đừng quên dùng phấn phủ không màu tán đều lên mặt để giữ lớp trang điểm lâu trôi sau mỗi bước trang điểm chính nhé. Còn bây giờ thì hãy bắt đầu hóa trang thôi nào.

huong dan cach trang diem HalloweenP2 2

Đầu tiên, bạn cần phải tô một nửa khuôn mặt của bạn thành màu trắng và vẽ thêm một bông hoa ở một bên mắt, hãy lựa chọn những tông màu nổi bật để đảm bảo bông hoa sẽ là điểm nhấn trên tổng thể khuôn mặt nhé! Để thực hiện bước này, hãy dùng cọ kẻ một đường kem trang điểm màu trắng lên chính giữa mặt theo chiều dọc rồi dùng kem trang điểm hoặc phấn có màu trắng tô kín một nửa bên mặt.

Chú ý dùng bút kẻ mắt màu cùng với màu bông hoa để kẻ viền các cánh hoa rõ nét hơn sau đó dùng bút kẻ mắt màu đen vẽ một đường tròn viền bao quanh toàn bộ bông hoa. Tiếp tục dùng chì kẻ mắt màu đen tô kín xung quanh bông hoa và dặm thêm phấn mắt không nhũ màu đen. Nếu thích, bạn cũng có thể kẻ viền mắt màu đen cho thêm sắc sảo.

Ở bước tiếp theo, bạn sẽ bắt tay vào vẽ thêm các bông hoa, mạng nhện và cả hình hàm răng trên khuôn mặt mình.

Đầu tiên dùng màu mắt vẽ hình một bông hoa ở trên trán phía nửa mặt không tô màu trắng rồi dùng màu vàng chấm làm nhụy hoa cho nổi bật. Các bạn có thể tùy ý vẽ thêm vài cành lá màu xanh xung quanh bông hoa và đừng quên dùng bút kẻ mắt màu đen kẻ viền xung quanh từng cánh hoa và cành lá cho thêm sắc nét.

Tiếp theo đó, hãy dùng bút kẻ mắt màu đen vẽ một hình mạng nhện ngay giữa trán, rồi dặm thêm phấn mắt màu đen để hình vẽ không bị lem trôi suốt cả bữa tiệc.

Với kiểu trang điểm này, bạn nên vẽ lông mày ở bên mặt màu trắng vươn lên cao và xoắn lại ở đuôi, giống như hình ria mép.

Dùng bút kẻ mắt màu đen kẻ viền xung quanh môi ở bên nửa mặt màu trắng.  Tiếp tục kéo dài đường kẻ thành một đường dài và những đoạn vạch ngắn kéo từ mép tới tai như trong hình rồi vẽ thêm một bông hoa màu tím nhụy vàng ở dưới cằm.

Cuối cùng, để kiểu trang điểm thêm nét tinh tế, lộng lẫy, hãy điểm thêm những chi tiết nhỏ như những chấm trắng nhỏ xung quanh bông hoa ở mắt hay một nửa trái tim úp ngược trên mũi ở nửa bên mặt màu trắng. Bạn cũng có thể đính một vài hạt cườm lên những vị trí bạn thấy đẹp trên gương mặt là có thể hoàn thành toàn bộ khâu hóa trang rồi đấy.

hướng dẫn cách trang điểm Halloween

Để có thể làm theo hướng dẫn cách trang điểm Halloween với phong cách đầu lâu của Mexico, ngoài việc nắm được những dụng cụ trang điểm cơ bản cũng đòi hỏi bạn có một năng khiếu hội họa cơ bản. Nếu không có sự khéo léo của đôi tay e rằng bạn sẽ chỉ có thể xuất hiện với một bộ mặt hoàn toàn kinh dị mà không hề có nét quyến rũ thầm kín của phong cách này đâu nhé!

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách trang điểm Halloween với phong cách đầu lâu của Mexico. Hy vọng các bạn đã có được những kiến thức trang điểm thú vị để sẵn sàng tạo dáng cho bất cứ cuộc thi hóa trang nào nhân ngày Halloween. Chúc các bạn thành công!

 

http://khoahoctrangdiem.com/huong-dan-cach-trang-diem-halloween-p2/