Cách trang điểm cho da dầu để không bị trôi

Da dầu là nỗi buồn của rất nhiều bạn gái, nó làm bạn mất tự tin khi trang điểm, đôi khi các bạn gái còn không dám trang điểm. Hãy cùng chúng tôi học cách trang điểm cho da dầu để không bị trôi vừa hiệu quả lại an toàn cho da, mà vẫn đảm bảo bạn có 1 lớp trang điểm đẹp long lanh nhé.

Cách trang điểm cho da dầu để không bị trôi

 1. Loại bỏ bã nhờn cung cấp đủ độ ẩm cho da.

Trước khi thực hiện cách trang điểm cho da dầu để không bị trôi bạn cần loại bỏ bã nhờn và cung cấp đủ độ ẩm cho da.

Bạn cần rửa sạch da hàng ngày bằng việc sử dụng sữa rửa mặt có độ PH xấp xỉ 5.5-6 và sản phẩm phải có chứa chất acid salicylic (dưới 1%). Acid này sẽ giúp làm sạch bụi bẩn trên da, ngăn ngừa các vi khuẩn gây mụn nằm sâu trong lỗ chân lông, mà không làm mất đi lớp màng dưỡng cần thiết và độ PH an toàn cho da.

Da dầu rất dễ mất nước, bạn cần sử dụng loại kem dưỡng ẩm dành riêng cho da nhờn. cấp nước cho da ở dạng lỏng như essence, serum dưỡng da, gel dưỡng ẩm. Da dầu sẽ dễ dàng thẩm thấu các loại dưỡng ẩm này hơn, không gây nên hiện tượng bí da khi trang điểm.

Những sản phẩm dưỡng ẩm cho da nhờn có chứa các loại acid hyacuronic, glycerin sẽ giúp dưỡng ẩm rất tốt cho da dầu.

 1. Các bước quan trọng trong cách trang điểm cho da dầu để không bị trôiSau khi rửa mặt làm sạch bã nhờn và cung cấp độ ẩm cho da, bạn hãy thực hiện cách trang điểm cho da dầu để không bị trôi theo các bước sau:

  Đầu tiên bạn cần xây dựng một lớp màng kiềm dầu bằng kem lót primer ngăn cách giữa lớp dưỡng da và lớp trang điểm. Nên sử dụng các loại primer dạng gel trong suốt hoặc kem không màu.

  Kem lót kiềm dầu sẽ làm hạn chế sự tiết dầu nhiều qua các lỗ chân lông to, giúp lớp trang điểm được tự nhiên và trong suốt. Các loại primer cũng giúp cho lớp nền trang điểm lâu bị trôi hơn, không lo bị mốc da khi bạn trang điểm cả ngày.

  Tiếp đó bạn sử dụng kem nền dành riêng cho da dầu dạng lỏng. Thoa một lớp kem nền mỏng đều khắp mặt và cổ sẽ không gây bít lỗ chân lông làm da đổ dầu.

  Bạn nên sử dụng thêm kem che khuyết điểm để da được mịn và đều hơn.

  Sau đó bạn dùng phấn phủ kiềm dầu dạng bột dành riêng cho da dầu phủ một lớp mỏng trên bề mặt và cổ là bạn đã hoàn thành phần trang điểm mặt. Phấn phủ kiềm dầu dạng bột giúp hút dầu tốt mang lại lớp trang điểm mỏng, mịn, đều rất tự nhiên.

  Tiếp đến bạn nên sử dụng các loại kẻ mày dạng gel để có đôi chân mày luôn bền màu.

  Sử dụng kem lót mắt cho da dầu để hạn chế dầu cho mí mắt. Dùng phấn mắt 2 màu đậm nhạt cho da dầu để tạo độ sâu cho mắt. Kẻ thêm eyeliner và dùng maccara loại chống nước để tránh bị nhem khi da đổ dầu.

  Bạn sử dụng son màu yêu thích cùng lớp son bóng để tạo độ hấp dẫn hơn cho khuôn mặt nhé.

  Cuối cùng hãy dùng lớp xịt cố định để giúp bền màu da cả ngày dù da bị đổ dầu nhưng lớp trang điểm vẫn mịn đẹp và lâu trôi.

  Cách trang điểm cho da dầu để không bị trôi 

  Trên đây là cách trang điểm cho da dầu để không bị trôi vô cùng đơn giản. Chỉ cần một chút cẩn thận và khéo léo thì dù bạn có da dầu cỡ nào cũng vẫn xinh lung linh với lớp trang điểm hoàn hảo và đẹp mắt. Chúc bạn thành công với cách trang điểm của chúng tôi để tự tin hơn mỗi lần xuống phố, đi dạo, đi làm hay đi chơi nhé.