Hướng dẫn cách trang điểm cập nhật xu thế mới nhất của 2019

Hướng dẫn cách trang điểm cập nhật xu thế mới nhất của 2019

Nếu 2018 là sự lên ngôi của những lớp nền căng bóng hay nhiều lớp tạo khối kỹ càng thì bạn hãy quên đi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách trang điểm cập nhật xu thế mới nhất của 2019 tới các bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Các xu hướng trang điểm thường sẽ luôn có sự thay đổi theo từng xu hướng thời trang toàn cầu cũng như ảnh hưởng từ những làn sóng được tạo ra từ một số nhân vật nổi tiếng khác. Năm 2019 này sẽ là một sự trở mình của hầu hết các xu hướng thời trang trên toàn thế giới, hãy tìm hiểu hướng dẫn cách trang điểm cập nhật xu thế mới nhất của 2019 dưới đây để hiểu hơn về sự trở mình mạnh mẽ này nhé!

Má hồng thay thế cho phấn tạo khối

Xu hướng trang điểm tự nhiên ngày nay đã khiến cho các kỹ thuật tạo khối không còn được ưa chuộng như trước nữa. Trong năm 2019 này, phấn tạo khối có thể sẽ bị ‘thất sủng’, thay vào đó là sự lên ngôi của các loại phấn má hồng. Các chuyên gia trang điểm khuyến khích bạn nên  sử dụng nhiều loại phấn má hồng khác nhau để tạo khối, điều này vừa giúp tạo ra một gương mặt góc cạnh, đồng thời vừa giúp bạn có một diện mạo tươi tắn, tự nhiên hơn.

Hướng dẫn cách trang điểm cập nhật xu thế mới nhất của 2019

Lớp nền bán trong suốt

Vào năm 2018 vốn là thời kỳ hoàng kim của mọi lối trang điểm trong suốt. Thế nhưng sang đến năm nay, yếu tố tự nhiên càng ngày lại càng được đề cao hơn với kiểu trang điểm nền bán trong suốt. Để có được lớp nền nhẹ nhàng mà đảm bảo rằng vẫn luôn tươi tắn, bạn cần đặc biệt chú trọng đến khâu dưỡng da. Một làn da ít khuyết điểm sẽ giúp cho bạn không cần dùng quá nhiều đến những sản phẩm che phủ.

 

Nói không với vẽ viền môi

Một trong những yếu tố đi kèm với xu hướng trang điểm nền tự nhiên và hạn chế tạo khối, việc sử dụng chì để vẽ viền môi cũng không còn được ưa chuộng như trước. Các chuyên gia trang điểm khuyến khích bạn nên sử dụng hai màu son cùng tone, thoa theo phong cách ombre để vừa định dáng cho môi, vừa tạo nên hiệu ứng cho đôi môi căng mọng.

 

Trang điểm nền lì

Lối trang điểm cho làn da căng bóng (dewy dumpling) vốn dĩ là xu hướng nổi bật của năm 2018. Kiểu makeup này sẽ tôn vinh một làn da mướt mát, bóng mịn và phát sáng nhờ sự hỗ trợ của phấn ngọc trai và các sản phẩm highlight đa dạng khác. Đến năm 2019, xu hướng trang điểm này sẽ bị thế chỗ bởi chính lớp nền lì, khoe trọn vẹn được sức sống tự nhiên của làn da.

 

Phấn mắt sáng dạng lì

Nếu như xu hướng trang điểm trong suốt, tự nhiên của năm 2018 trước  khiến bạn thấy nhàm chán, kém nổi bật thì hãy sử dụng ngay phấn mắt sáng dạng lì. Đây đang là một xu hướng trang điểm mới, thay thế cho phấn mắt bóng vừa được ưa chuộng trong suốt cả một năm qua. 

 

Lớp trang điểm không hoàn hảo 

Trong khi nhiều người hay có thói quen lợi dụng chính lớp trang điểm để tạo ra cho mình một chiếc ‘mặt nạ’ hoàn hảo thì xu hướng makeup của năm 2019 lại đi ngược lại suy nghĩ này. Chúng không còn những vẻ đẹp giống nhau theo cùng một công thức, bước sang năm 2019 này, bạn sẽ được thấy nhiều khuôn mặt ‘chân thật’ hơn khi lối trang điểm không cố tỏ ra hoàn hảo sẽ sớm được  lên ngôi.

 

Sự lên ngôi của son môi màu nâu

Son môi tone nâu đã từng rất được ưa chuộng vào thập niên 90 và chắc chắn sẽ quay trở lại mạnh mẽ vào năm 2019 này. Đỏ nâu, cam nâu hay nâu đất là sẽ những màu son hot trend của năm mới.

Hướng dẫn cách trang điểm cập nhật xu thế mới nhất của 2019

Viền mắt đen và nâu

Sau vài năm trở lại gần đây đang dần ghi nhận sự phá cách trong việc sử dụng viền mắt thật màu sắc, năm 2019 sẽ ghi dấu sự quay trở lại của hai màu cơ bản nhất là màu đen và tone nâu. Đây cũng là một phần trong những xu hướng giúp bạn trang điểm tự nhiên

Trên đây là hướng dẫn cách trang điểm cập nhật xu thế mới nhất của 2019, hy vọng các bạn đã tích lũy được những tips trang điểm thật hay ho và sẽ áp dụng vào một ngày gần nhất. Chúc các bạn luôn xinh đẹp.