Hướng dẫn cách trang điểm chân mày ngang

Hướng dẫn cách trang điểm chân mày ngang

Dù chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam một vài năm trở lại đây nhưng dáng chân mày ngang đã có sức hút vô cùng lớn với tất cả chị em phụ nữ. Chắc chắn ai cũng sẽ muốn được thử dáng chân mày này một lần. Vậy thì hãy cùng chúng tôi khám phá hướng dẫn cách trang điểm chân mày ngang trong bài viết ngay sau đây nhé!

Trên thực tế thì vẽ chân mày ngang cũng tương đối đơn giản và giống với các bước vẽ mày cong hay lá liễu, nếu bạn vẽ quen thì còn đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần các bạn nắm được một số bước sau đây mà hướng dẫn cách trang điểm chân mày ngang đưa ra là có thể dễ dàng kẻ cho mình một cặp mày ngang ưng ý.

Tỉa gọn lông mày

Kiểu dáng chân mày nào thì bước đầu tiên các bạn cũng luôn phải tỉa lông mày. Các bạn chỉ cần sử dụng một chiếc nhíp nhỏ loại bỏ bớt những sợi lông mày không mọc theo hàng lối cố định hoặc nằm ngoài khuôn mày chính. Việc tỉa nhổ lông mày cũng nên được diễn ra thường xuyên ngay khi bạn nhìn thấy bất cứ sợi lông mày ngoài ý muốn nào đó để đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ gương mặt nhé!

Hướng dẫn cách trang điểm chân mày ngang

Tạo dáng lông mày

Bước này chính là bước quan trọng nhất trong hướng dẫn cách trang điểm chân mày ngang. Vì nó quyết định hình dàng cuối cùng của chân mày thành ngang hay cong. Nếu khéo léo, bạn có thể dùng dao nam hay máy cạo lông mày đều được. Nếu bạn cảm thấy không tự tin thì có thể tới các tiệm làm đẹp để có một khuôn lông mày tự nhiên và ưng ý nhé.

Định hình lông mày ngang

Sau khi đã trải qua các bước ở trên và có tạo hình cơ bản cho chân mày ngang, bạn sẽ chuyển sang cách vẽ lông mày ngang bằng bút chì. Hãy xác định các điểm chính trên lông mày của mình gồm có điểm đầu, đỉnh và điểm đuôi của lông mày. Hãy chấm nhẹ bằng bút chì trên các điểm và nối khéo léo ba điểm lại là đã tạo thành một khuôn lông mày ngang đẹp rồi đấy.

Đừng quên chuốt lông mày bằng mascara sau khi đã kẻ xong khuôn nhé, hãy chuốt theo chiều ngang của lông mày, phần đầu sẽ chuốt theo chiều dọc.

Kẻ và tô lông mày

Bước cuối cùng sau khi đã chuốt xong, bạn hãy dùng bút hoặc cọ để tán đều màu cho lông mày tại những chỗ mày thưa hoặc khuyết nhé.

Lông mày ngang hợp với những khuôn mặt nào?

Mỗi dáng chân mày đều sẽ phù hợp với những gương mặt khác nhau. Vậy thì mày ngang sẽ phù hợp với những khuôn mặt như thế nào? Hướng dẫn cách trang điểm chân mày ngang chỉ ra cho bạn 2 gương mặt phù hợp nhất với dáng mày này đó là mặt thon dài và mặt tròn.

Hướng dẫn cách trang điểm chân mày ngang

Với khuôn mặt thon dài, chân mày ngang Hàn Quốc thực sự là một lựa chọn hoàn hảo với những bạn gái. Bởi dáng mày này sẽ giúp cho khuôn mặt nhìn ngắn và sắc nét hơn. Bạn cũng nên cân  nhắc và lựa chọn màu chì kẻ mày sáng hơn màu tóc một tone để khuôn mặt hài hòa hơn nhé!

Còn với những bạn có khuôn mặt tròn, vì sợ khuôn mặt mình sẽ to hơn nên khá e dè trong việc kẻ mày ngang. Nhưng nếu bạn áp dụng đúng cách vẽ chân mày ngang cho gương mặt tròn thì hoàn toàn có thể. Bạn cũng có thể sáng tạo một chút bằng cách kết hợp hai kiểu mày ngang và mày hình cánh cung để tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của mình.

Trên đây là hướng dẫn cách trang điểm chân mày ngang, hy vọng các bạn đã có được những tips bổ ích để có thể vẽ cho mình một cặp chân mày xinh xắn, phù hợp với gương mặt. Chúc các bạn luôn xinh đẹp và tự tin nhé!