Hướng dẫn cách trang điểm cho những cô nàng mắt một mí

Rất nhiều cô nàng mắt một mí luôn cảm thấy không tự ti về đôi mắt của mình mỗi khi trang điểm. Và dường như chỉ một lựa chọn sai trong mỗi bước make up hoàn toàn có thể biến toàn bộ gương mặt trở nên vô cùng thảm họa. Đừng lo lắng nhé, bài viết ngày hôm nay sẽ dành tặng các bạn hướng dẫn cách trang điểm cho những cô nàng mắt một mí. Hãy cùng khám phá nào!

Với những bạn gái sở hữu mắt một mí, đôi mắt của bạn không được mở rộng, kém long lanh và đôi khi không có sự cân đối so với khuôn mặt các bạn. Vậy nên các bạn không nên lựa chọn những tông make up quá nổi bật đâu nhé. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách trang điểm cho những cô nàng mắt một mí bằng một vài kỹ thuật trang điểm rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả:

Hướng dẫn cách trang điểm cho những cô nàng mắt một mí

  • Chăm sóc lông mày

So với những cặp mắt to tròn long lanh hay những cặp mắt bồ câu ao ước khác thì  mắt một mí thường không nổi bật và dễ gây ấn tượng. Muốn khắc phục được điều này, bạn cần chăm sóc kỹ phần lông mày của mình vì vốn dĩ lông mày là một trong những nhân tố quan trọng tạo nên ấn tượng trên gương mặt của bạn. Hãy chăm sóc để hai hàng lông mày của bạn luôn có một độ dày vừa phải, gọn gàng, chỉ cần như thế đôi mắt của bạn sẽ nổi bật hơn rất nhiều đấy.

  • Chọn tông màu nhạt cho bầu mắt

Những tông màu đậm hay quá nổi bật dường như là điều không thể chạm vào khi bạn có một đôi mắt một mí. Đặc biệt là khi trang điểm bầu mắt. Hãy làm quen với những gam nhạt như nude hoặc pastel. Bởi vì bầu mắt có màu đậm sẽ càng khiến cho mắt bạn sâu hơn, và khi nhìn vào người ta luôn có cảm giác mắt bạn nhỏ hơn. Ngược lại, những gam màu nhạt tương đối hài hòa với màu da và màu của trang phục, sẽ giúp đôi mắt bạn sáng và to hơn.

  • Chọn màu tối cho hốc mắt 

Trái ngược với bầu mắt màu tối, khi trang điểm hốc mắt, bạn nên chọn màu tối hợp tone với gam màu sáng mà bạn đã chọn cho bầu mắt để trang điểm phần hốc mắt. Việc đánh một chút màu tối ở hốc mắt để tạo điểm nhấn, sẽ giúp mắt bạn vừa rạng ngời vừa có chiều sâu khi nhìn vào và gây được ấn tượng rất mạnh mẽ

  • Chọn màu sáng cho phần dưới xương lông mày

Tương như bầu mắt thì phần xương lông mày nên được đánh một chút phấn mắt màu sáng. Các bạn có thể dùng phấn bắt sáng cho bước này hoặc những bảng màu mắt có nhũ cũng là một lựa chọn không tồi. Các màu sáng sẽ phát huy tác dụng đối với những đôi mắt một mí hoặc những mắt thường xuyên mệt mỏi vì chúng sẽ trông có sức sống và trẻ trung hơn rất nhiều!

 

  • Kẻ mắt mèo

 

 Đây là một trong những gợi ý thú vị nhất trong hướng dẫn cách trang điểm cho những cô nàng mắt một mí. Kiểu mắt mèo đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Những nếu bạn là cô nàng mắt một mí, kiểu kẻ mắt này sẽ phát huy tác dụng tối đã để bạn có thể sở hữu một cặp mắt vừa thu hút, cá tính lại vô cùng mềm mại đấy.

Hướng dẫn cách trang điểm cho những cô nàng mắt một mí

  • Làm mờ đường kẻ chì

Nếu dùng chì để kẻ mắt hay vì bút nước, hãy dùng cọ trang điểm để tán nhẹ và làm mờ đường kẻ đi. Với người châu Á, một đường kẻ mắt đen không phải điều gì đó quá phù hợp. Đặc biệt là những cô nàng mắt một mí. Bạn cũng nên cân nhắc những cây chì kẻ mắt màu trắng hoặc những tông màu sáng thay vì chọn chì kẻ mắt màu đen nhé!

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách trang điểm cho những cô nàng mắt một mí bằng một vài kỹ thuật đơn giản. Hy vọng các bạn đã ghi nhớ được những kiến thức bổ ích và sớm áp dụng thành công để  “hô biến” mắt mình to bự lên đầy bất nhờ nhé!