Hướng dẫn cách trang điểm dự tiệc ban ngày

Hướng dẫn cách trang điểm dự tiệc ban ngày

Dự tiệc luôn là dịp để các cô nàng thể hiện cá tính cũng như phong cách của bản thân. Tuy nhiên, mỗi bối cảnh đều có những nguyên tắc chung mà nếu chúng ta phá vỡ dường như sẽ trở thành tâm điểm một cách không tích cực cho lắm. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách trang điểm dự tiệc ban ngày để các bạn vẫn thể hiện được bản thân đồng thời cũng luôn là chuẩn mực trong mắt mọi người nhé!

Giống như trang điểm thông thường, trang điểm dự tiệc ban ngày cũng cần phải trải qua những bước cơ bản nhất. Tuy nhiên, ở mỗi bước sẽ có những lưu ý riêng rất quan trọng đấy.

Làm sạch và sáng da

Đây cũng là thao tác quan trọng tất yếu trước khi trang điểm, để tránh lỗ chân lông bị bí tắc và viêm mụn thì bạn phải làm sạch da thật kỹ càng. Đừng quên thoa kem dưỡng trên toàn bộ khuôn mặt và son dưỡng cho làn môi nhé.

Bước nền

Đánh nền được coi là bước quan trọng nhất trong hướng dẫn cách trang điểm dự tiệc ban ngày. Vì nền sẽ quyết định tông trang điểm nên các bạn hãy chọn loại kem nền mỏng nhẹ. Nếu da ít khuyết điểm có thể dùng BB hoặc Cushion thay vì dùng Foundation nhé. Sau bước nền là che khuyết điểm, vì dự tiệc ban ngày nên khuyết điểm sẽ dễ bị phát hiện hơn. Bạn nên che khuyết điểm một cách cẩn thận hơn những lần trang điểm thông thường nhé.

Hướng dẫn cách trang điểm dự tiệc ban ngày

Sau khi đánh nền mà che khuyết điểm xong thì hãy dùng phấn phủ. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên phủ phấn tại những vùng tiết nhiều dầu thôi nhé. Không nên dùng phấn phủ cho cả gương mặt đâu.

Tạo khối cho khuôn mặt

Với một buổi tiệc vào ban ngày, bạn nên lựa chọn màu ánh đồng để tạo khối cho khuôn mặt hấp dẫn hơn nhé. Bạn cũng chỉ nên tạo khối một cách nhẹ nhàng, không cần dùng tới phấn tông sáng để highlight vì khi dùng tông ánh đồng ở những vùng tối thì gương mặt của bạn cũng đã có nét hơn rất nhiều rồi. Nếu muốn sống mũi cao một chút thì bạn chỉ cần đưa qua một đường bắt sáng là sẽ có ngay một chiếc mũi mơ ước.

Trang điểm mắt

Mắt chính là điểm nhấn quan trọng trong hướng dẫn cách trang điểm dự tiệc ban ngày. Với một bữa tiệc diễn ra vào ban ngày thì kem mắt ngọc trai sẽ là lựa chọn lý tưởng đấy. Đừng quên dùng kem mắt trước khi apply phấn mắt vì chúng sẽ giúp màu mắt được bền và chuẩn màu hơn đấy.

Về màu mắt thì bạn nên lựa chọn nhưng tông màu nhẹ nhàng và tạo cảm giác ấm như cam san hô, hồng hay màu đào. Hãy đánh đậm dần về phía đuôi mắt ở cả phía trêm và phía dưới để tạo cảm giác gương mặt có chiều sâu hơn nhé.

Kẻ viền mắt cũng rất quan trọng, bạn nền kẻ viên nhỏ và thanh, vuốt nhẹ một đường đuôi mắt để thêm phần cá tính và đừng quên chuốt mascara để đôi mắt quyến rũ hơn nhé.

Trang điểm môi và má

Một bí kíp rất hữu ích cho những lần trang điểm đó chính là lựa chọn màu  má và môi cùng tông màu với nhau. Và để son lên chuẩn màu thì bạn nên dùng kem lót hoặc kem che khuyết điểm cho môi nhé.

Hướng dẫn cách trang điểm dự tiệc ban ngày

Những tông màu được ưa chuộng ở bữa tiệc ngoài trời là những tông giống với màu mắt được nói ở trên. Chúng sẽ tạo cho bạn một cảm giác ngọt ngào và ấm áp lan tỏa rất tuyệt vời. Đừng quên dùng một lớp son bóng để đôi môi căng mọng và tràn đầy sức sống nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách trang điểm dự tiệc ban ngày, nếu bạn đang chuẩn bị có một bữa tiệc nào đó thì hãy thử nghiệm ngay nhé. Kết quả sẽ làm bạn vô cùng bất ngờ đấy!