Hướng dẫn cách trang điểm Halloween (p1.)

Hướng dẫn cách trang điểm Halloween (p1.)

Halloween hàng năm luôn là dịp để các bạn thể hiện cá tính cũng sự phá cách trong con người mình. Tuy nhiên trang điểm thế nào để không bị lố hay quá kinh dị mà vẫn đảm bảo sự ấn tượng luôn là bài toán rất đau đầu với tất cả. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn có thể nắm bắt được cơ hội giành giải hóa trang ấn tượng nhất trong các sự kiện nhân dịp Halloween mà không cần phải đầu tư thêm bất cứ loại phục trang hay phụ kiện rườm rà xưa cũ nào hết. Hãy cùng khám phá hướng dẫn cách trang điểm Halloween với phong cách búp bê buồn nhé!

Hóa trang búp bê buồn là kiểu trang điểm tương đối dễ thực hiện nhưng có thể đem lại vẻ u buồn, ma mị và khác lạ, giúp bạn gây được ấn tượng trong các buổi dạ tiệc hóa trang vào đêm halloween. Với kiểu trang điểm này, bạn chỉ cần thêm một số phụ kiện cài tóc như hoa giả màu đen hoặc băng đô tông màu đen, cùng với một một bộ đầm màu đen phong cách cổ điển mà có lẽ cô nàng nào cũng có là đã có thể hóa thân thành một nàng búp bê buồn toát lên thần thái vừa khiến người ta sợ sệt, vừa khiến mọi người ấn tượng và yêu mến.

Hướng dẫn cách trang điểm Halloween (p1.)

Hướng dẫn cách trang điểm Halloween với phong cách búp bê buồn

Để bắt đầu việc hóa trang, các bạn cũng nên thực hiện những bước trang điểm cơ bản trước đó thật cẩn thận và tỉ mỉ, không nên bỏ qua bước nào nhé. Vì chúng sẽ giúp lớp hóa trang được bền và đẹp màu hơn rất nhiều.

Bạn cũng nên lưu ý đánh kem nền mỏng nhẹ để tránh da mặt bị cộm phấn sau khi hóa trang nhiều lớp. Sau khi thực hiện các bước như rửa mặt, dưỡng ẩm da, đánh kem lót, kem nền thì hãy bắt tay ngay vào các bước trang điểm để trở thành một cô nàng búp bê buồn thôi nào.

Trước hết, bạn hãy dùng chì kẻ mắt có màu trắng rồi kẻ viền cho cả mí mắt trên và mí mắt dưới, điều này sẽ giúp đôi mắt nhìn to tròn giống hệt với mắt của búp bê.

Sau đó bạn dùng thêm phấn mắt màu trắng trong bảng mắt rồi tán nhẹ một lớ lên đường kẻ màu trắng vừa vẽ để đường kẻ lâu trôi, đồng thời cũng tán rộng thêm phấn mắt trắng trên toàn bộ mí mắt phủ gần tới lông mày để làm màu nền cho mắt.

Bước tiếp theo, hãy dùng bút kẻ mắt màu đen kẻ thêm đường cong viền phía dưới hàng lông mày như hình dưới đây để tạo điểm nhấn cho đôi mắt.

Bạn cần tạo ra hai hàng lông mày dày, rậm hơn so với bình thường nên hãy dùng phấn mắt màu đen tán đều giữa cả lông mày thật và đường viền mắt màu đen vừa kẻ,  

Tiếp theo, dùng bút kẻ mắt nước của bạn kẻ viền xung quanh mí mắt đã tô màu trắng, và viền phía dưới đường lông mày mới tạo. Đồng thời dùng chính bút kẻ mắt nước này để vẽ thêm hai hàng lông mày giả phía trên trán như hình.

Đừng quên gắn thêm lông mi giả. Đặc biết là bạn nên chọn loại lông mi giả có độ cong lớn và sợi thưa của sản phẩm make up cosplay chứ không phải loại giống với lông mi thông thường. Nếu không thể chuẩn bị thì bạn cũng thể dùng tạm lông mi giả thông thường như hãy bấm thật cong và tỉa thưa sợi hơn nhé.

Sau khi đã hoàn tất những bước quan trọng nhất cho mắt thì hãy thoa phấn má màu hồng thật đậm dưới vùng xương gò má, rồi thoa son màu hồng tươi. Hoặc bạn cũng có thể sáng tạo với một vài màu má khác nếu thích.

Hướng dẫn cách trang điểm Halloween (p1.)

Bước sau cùng cũng là bước quan trọng nhất trong Hướng dẫn cách trang điểm Halloween với phong cách búp bê buồn để tạo điểm nhất chính là dùng bút kẻ mắt nước hoặc bút dạ kẻ mắt vẽ thêm những giọt nước mắt trên mặt. Bạn cũng có thể chấm thêm một nốt ruồi ở vị trí đuôi mắt hay bất kì cho thêm cá tính cổ điển. 

Với phong cách này, đừng quên đeo thêm băng đô kết từ hoa giả màu đen hoặc đội mũ màu đen và mặc một chiếc áo sơ mi cổ bèo phong cách Gothic nhé!

Với hướng dẫn cách trang điểm Halloween trên đây, bạn đã sẵn sàng bước vào dạ tiệc hóa trang với phong cách búp bê rồi chứ? Chúc bạn và người thân, bạn bè có một bữa tiệc hóa trang thật vui và ấn tượng nhé!