HƯỚNG DẪN CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

HƯỚNG DẪN CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Phụ nữ bước sang tuổi trung niên da mặt sẽ lão hóa và xuất hiện nhiều khuyết điểm hơn, điển hình như các nếp nhăn, các vết tàn nhang hay cơ da sẽ chảy xệ. Đặc biệt là vùng da quanh mắt. Có rất nhiều các bà, các mẹ luôn phiền não mỗi khi trang điểm vì những khuyết điểm ấy sẽ nói lên tuổi tác của mình. Tuy nhiên, bài viết ngày hôm nay sẽ giải quyết lo lắng đó bằng hướng dẫn cách trang điểm mắt cho người lớn tuổi. Hãy cùng khám phá nhé!

Cách đánh kem nền, kem lót

Bước vào độ tuổi này, các bà các mẹ cũng đã có những thu nhập mang tính ổn định và bền vững. Cũng đã có thể để tâm đến những sản phẩm làm đẹp có hiệu quả với giá thành từ trung bình đến cao. Điều này hoàn toàn được khuyến khích với điều kiện mỹ phẩm đó phải hợp với tính chất của da cũng như khuôn mặt của bạn. Và những dòng mỹ phẩm từ thiên nhiên sẽ có lợi cho sức khỏe của người lớn tuổi hơn các dòng sản phẩm thương mại hiện nay.

Mặc dù mỹ phẩm có công rất lớn trong công cuộc níu giữ thanh xuân nhưng sự lão hóa ở độ tuổi này là vô cùng mãnh liệt. Vậy khi trang điểm, các bà các mẹ cũng nên nghĩ đến những phương pháp chuyên dụng có thể khắc phục những khuyết điểm trên mặt của mình. Đặc biệt là vùng da mắt.

HƯỚNG DẪN CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Hướng dẫn cách trang điểm mắt dành cho người lớn tuổi cũng đều phải tuân thủ những bước trang điểm mắt cơ bản nhất.

Kem lót

Kem lót là bước không thể thiếu khi trang điểm mắt, đặc biết là trang điểm mắt dành cho người lớn tuổi. Ngoài việc ngăn chặn những tác động từ sản phẩm trang điểm và môi trường bên ngoài tới vùng da mắt thì kem lót còn giúp cho lớp trang điểm mắt được bám lâu hơn và có hiệu quả hơn.

Khi trang điểm cho người lớn tuổi, bạn nên chú ý phủ lớp kem lót cẩn thận hơn lên những vết nám hay đồi mồi trên gương mặt.

 

Kem nền

Sau bước kem lót sẽ tới kem nền. Khi phủ kem nền cho gương mặt người lớn tuổi, bạn cần phải đặc biệt lưu ý vùng quầng mắt dưới, khóe mắt nơi có những vết nhăn và vùng da bị sạm màu.

Vì da ở tuổi này sẽ khô và mỏng nên  bạn hãy sử dụng lớp kem dưỡng và kem lót thật tốt trước khi thực hiện trang điểm. Các nếp nhăn nhỏ sẽ bị che lấp, ít nhìn thấy được.

Hướng dẫn cách trang điểm mắt cho người lớn tuổi sau khi đã đánh nền

Với những người lớn tuổi, các chuyên gia trang điểm khuyên rằng bạn nên dùng màu nâu nhạt làm nền mí mắt trên và dưới, sau đó dùng chì màu nâu hoặc màu cà phê để kẻ viền mắt, sau khi kẻ xong mới dùng tăm bông tán đều lớp chì kẻ đó ra.
Các bà, các mẹ cũng được khuyên dùng những loại phấn màu mắt nhạt, chỉ nên có 1 chút ánh màu để khuôn mặt tự nhiên và nhẹ nhàng, thanh thoát hơn.

HƯỚNG DẪN CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Làm mắt trông cao và to hơn

Ỏ người lớn tuổi vốn dĩ mí mắt có xu hướng khô và bị sụp. Vậy nên khi trang điểm các bạn hãy hướng ánh nhìn của người đối diện vào đường kẻ viền mắt hơn là nhìn mắt thật. Hãy dùng bút kẻ mắt vẽ 1 đường mỏng dọc theo đường lông mi ở phía trên và dưới. Đường kẻ không chỉ giúp mắt bạn trông cao hơn mà còn tạo cảm giác lông mi dày hơn.

Kẻ lông mày

Đây cũng là bước rất quan trọng trong hướng dẫn cách trang điểm mắt cho người lớn tuổi. Vì lông mày là nhân tố chủ tạo làm nên bộ khung của khuôn mặt khi trang điểm. Nhưng ở độ tuổi này lông mày lại thường bị mờ. Nếu những ai không can thiệp thẩm mỹ nhân tạo tới lông mày, hãy kẻ mày đậm hơn và trùng màu với màu của tóc nhé!

Trên đây là hướng dẫn cách trang điểm mắt cho người lớn tuổi. Hy vọng các bạn là có được những lưu ý cần thiết để có thể áp dụng khi trang điểm một cách thành công nhất. Chúc các bạn luôn xinh đẹp!