Hướng dẫn cách trang điểm môi với ba cách khác nhau từ một thỏi son

Hướng dẫn cách trang điểm môi với ba cách khác nhau từ một thỏi son

Nếu bạn là một tín đồ của son thì nhất định không thể bỏ qua hướng dẫn cách trang điểm môi với ba cách khác nhau từ một thỏi son trong bài viết dưới đây. Dù là son lì, son bóng, son lòng môi, nàng đều có thể sáng tạo chỉ từ 1 thỏi son duy nhất.

Tô son lì
Từ một thỏi son thông thường, bạn hoàn toàn có thể “hô biến” thành son lì chỉ nhờ một số mẹo nhỏ trong thao tác trang điểm trong hướng dẫn cách trang điểm môi với ba cách khác nhau từ một thỏi son dưới đây.

Nếu bạn muốn có một màu son lì như ý thì trong quá trình make up, trước tiên, bạn nên bôi một lớp son dưỡng hoặc sáp nẻ lên quanh môi để làm lớp lót.  Tiếp đến, bạn hãy thoa kem nền và tán đều son lên môi bằng cách sử dụng loại chổi chuyên dụng. Bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất, bạn hãy tận dụng lượng phấn bột để phủ một lớp mỏng lên môi. Nếu áp dụng theo cách này, son sẽ không còn quá bóng hay bị ánh màu mà tự nhiên sẽ chuyển thành chất son lì gợi cảm. Nếu như bạn gặp phải trường hợp son quá bóng và đậm, thì sau khi thoa lên môi hãy dùng một chút giấy ăn để dặm bớt màu son trước lúc phải hoàn tất phần phủ phấn nhé!

Hướng dẫn cách trang điểm môi với ba cách khác nhau từ một thỏi son

Tô son lòng môi

Một khi nhắc đến cách tô son theo kiểu lòng môi, đa số các cô gái trước tiên sẽ nghĩ ngay tới loại son tint dạng nước hay son bóng.. Bởi loại son này sẽ giúp cho đôi môi của bạn trở nên nổi bật hơn so với son lì, nhất là khi chỉ thoa lên với một diện tích khá nhỏ. Tuy nhiên, cũng chẳng cần tới son nước, bạn lại vẫn có thể biến tấu linh hoạt loại son lì để thoa lòng môi mà vẫn giúp cho môi lên màu vẫn không kém phần mịn mượt. Bước đầu tiên, bạn cần thoa son dưỡng và có thể chà nhẹ bằng tăm bông để làm mịn thêm cho vùng da môi bị khô, giúp son khi lên màu sẽ được rõ và đẹp hơn. Sau đó, bạn hãy dùng kem che khuyết điểm (hoặc có thể là phấn phủ) để tán đều lên môi, như vậy sẽ khiến màu môi nhạt đi để làm bật lên màu son lòng môi mỗi khi đánh lên.Cuối cùng, bạn có thể sử dụng loại chổi chấm son và đánh vào lòng trong của môi trên lẫn môi dưới, sau đó hãy tán nhẹ sang hai bên và chừa lại khoảng 1/3 bề rộng của môi là hoàn tất..

Nếu son của bạn là loại son lì thì bạn chỉ cần thoa một lần, nếu như vẫn chưa lên màu được như ý thì  hãy tô thêm nhiều lớp để màu son được đậm hơn.

Hướng dẫn cách trang điểm môi với ba cách khác nhau từ một thỏi son

Tô son bóng

Son bóng khi thoa lên môi sẽ giúp cho phái đẹp làm bật được vẻ trẻ trung, duyên dáng và tràn đầy sức sống của mình. Tuy vậy, trong những trường hợp không có sẵn son bóng trong túi mà bạn lại cần phải dùng tới thì hướng dẫn cách trang điểm môi với ba cách khác nhau từ một thỏi son bày bạn nên  tận dụng loại son lì hoặc son nước thay thế đều  khá là hiệu quả. Trước tiên, bạn thoa một lớp son dưỡng, son nẻ hoặc kem dưỡng ẩm lên môi để làm cho đôi môi nên mềm mịn hơn. Tiếp đó, bạn hãy lấy một cây chổi chấm vào son và thoa đều lên môi. Lưu ý rằng không nên thoa trực tiếp vào son vì thao tác này sẽ khiến son lì màu hơn (đối với son lì) hoặc bị bóng nhẫy (đối với son bóng, son nước). Cuối cùng, bạn nên thoa thêm một lớp kem dưỡng ẩm hoặc vaseline nữa lên trên lớp trên cùng của môi để tạo được một độ bóng vừa phải, khiến môi nhìn căng và mọng hơn.

Nếu bạn dùng son nước để tạo thành son bóng, bạn có thể dặm lại môi bằng giấy ăn sau khi tô son và trước khi thoa kem dưỡng ẩm nhé! Đồng thời, cùng với đó hãy tô nhiều lần son để được màu ưng ý trước khi thoa kem dưỡng ẩm, bởi kem dưỡng ẩm có thể làm nhạt bớt màu son mà bạn đã tô trước đó.

Trên đây là hướng dẫn cách trang điểm môi với ba cách khác nhau từ một thỏi son. Hy vọng các bạn đã tích lũy được những kinh nghiệm trang điểm hay ho để áp dụng trong quá trình làm đẹp. Chúc các bạn luôn xinh đẹp!