Hướng dẫn cách trang điểm nhấn nét và tạo hiệu ứng da căng bóng

Hướng dẫn cách trang điểm nhấn nét và tạo hiệu ứng da căng bóng

Những năm gần đây, xu hướng trang điểm Hàn Quốc đang tạo nên một làn sóng vô cùng mạnh mẽ và có tác động tích cực đến toàn thể phái đẹp không chỉ trong nước mà lan ra toàn Châu Á. Một trong những phong cách nổi bất nhất không thể bỏ qua là trào lưu trang điểm trong suốt tự nhiên. Hãy cùng khám phá hướng dẫn cách trang điểm nhấn nét và tạo hiệu ứng da căng bóng trong bài viết dưới đây nhé!

Vẫn là xu hướng trang điểm theo tông màu nude nhẹ nhàng và trong suốt vô cùng được yêu thích nhưng chỉ cần các bạn nhấn nhá với một chút sắc nâu và ánh đồng, các bạn sẽ có được một vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo độ sắc nét với hướng dẫn cách trang điểm nhấn nét và tạo hiệu ứng da căng bóng sau đây.

Từ lâu, phong cách trang điểm theo tông nude đã trở thành xu hướng được đông đảo phái đẹp ưa chuộng nhờ vẻ nền nã, nhẹ nhàng mà lại sang trọng là những gì mà nó mang lại cho mỗi cô nàng chúng ta. Vốn không nổi bật giống những tông màu khác như hồng hay xanh… nhưng nếu bạn biết cách nhấn nhá sao cho hợp lý về độ đậm nhạt của tông màu này và kết hợp với màu nâu nồng nàn thì khuôn mặt bạn vẫn sẽ có chiều sâu với những đường nét sắc sảo và đặc biệt là làn da mịn màng căng bóng. Hãy cùng thử với hướng dẫn cách trang điểm nhấn nét và tạo hiệu ứng da căng bóng sau đây nhé!

Hướng dẫn cách trang điểm nhấn nét và tạo hiệu ứng da căng bóng

Để có thể đạt được những tiêu chí như trên thì tông màu chủ đạo bạn cần chú ý tới chính là màu nude và màu nâu nhạt dùng để tán lên vùng mắt cho đôi mắt tạo được độ sâu và to hơn, thêm vào đó là sắc đồng cho khuôn mặt của ta thêm lấp lánh. Đối với màu son, bạn có thể sử dụng son tông màu nude pha với tông nâu hoặc nâu pha hồng đào để tạo ra một tông màu mới hoàn hảo cho kiểu trang điểm tông tự nhiên mà sắc nét cho toàn bộ khuôn mặt. Kết hợp cùng một chút son bóng sẽ mang lại cho bạn vẻ kiêu sa trên khuôn mặt tự nhiên như không trang điểm cũng là một ý tưởng không tồi

Các thao tác trong trang điểm nhấn nét và tạo hiệu ứng da căng bóng

Sau đây, hướng dẫn cách trang điểm nhấn nét và tạo hiệu ứng da căng bóng sẽ nhấn mạnh một số các thao tác cần thiết để bạn có thể trang điểm dễ dàng và thật tự nhiên :

 • Sử dụng kem nền che khuyết điểm và kem dưỡng che khuyết điểm để tạo ra được một lớp nền tự nhiên nhất cho khuôn mặt
 • Lấy kem nền màu đậm hơn nhấn lên vùng chữ C trên mặt để nhấn nhá thêm độ sáng cho đôi mắt
 • Lấy kem màu nâu để nhấn vào phần gò má tạo thêm độ sâu cho khuôn mặt, ta hãy khéo léo dặm kem để làm đều màu và hòa hợp với vùng chữ C vừa được tán kem.
 • Trộn đều hai tông phấn phủ màu nâu sáng để dặm lên vùng chữ T là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời.
 • Dùng ngón tay lấy kem màu nâu nhẹ và phủ lên vùng mí mắt

Hướng dẫn cách trang điểm nhấn nét và tạo hiệu ứng da căng bóng

 • Lấy phấn màu nâu đào để dặm lên vùng giữa mí mắt
 • Nếu ta muốn cho đôi mắt được sâu hơn thì hãy kẻ một đường viền màu nâu lên mí mắt và dùng tông màu sáng để kẻ viền mắt trong và viền mắt bên dưới
 • Ta nên sử dụng phấn nâu đậm để kẻ viền mắt sát mí mắt, đường kẻ sẽ nhạt ở trong ,đậm dần về phía đuôi mắt và nét vẽ hướng dần lên theo đuôi mẳt.
 • Chuốt  một chút mascara sao cho thật nhẹ nhàng
 • hãy tô đậm lông mày với tone nâu nhạt tự nhiên
 • Ta cũng có thể thoa kem nền lên môi để làm đi giảm tông màu của môi, tạo nên sự hài hòa với làn da cũng như để son có thể lên màu thật sắc nét.
 • Dùng son màu nâu và đào để tô lên môi, có thể thêm chút son bóng không màu nếu bạn muốn tạo vẻ cuốn hút, ấn tượng và nổi bật hơn

Trên đây là hướng dẫn cách trang điểm nhấn nét và tạo hiệu ứng da căng bóng, hy vọng các bạn đã tích lũy được những tips trang điểm thật hay ho và áp dụng thật thành công để luôn mang vẻ xinh đẹp tự nhiên chuẩn Hàn Quốc nhé!