Hướng dẫn cách trang điểm nhẹ nhàng khi đi học

Hướng dẫn cách trang điểm nhẹ nhàng khi đi học

Trang điểm không còn là khái niệm quá xa lạ với giới trẻ, đặc biệt là những cô nàng tuổi teen. Những cô bé nữ sinh luôn muốn mình thật xinh đẹp, đáng yêu và tự tin khi tới trường thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé. Hướng dẫn cách trang điểm nhẹ nhàng khi đi học sẽ giúp bạn có thật nhiều tip hay ho để gây ấn tượng với crush của mình đấy.

Khác với những phong cách trang điểm khác như cô dâu, đi dự tiệc hay dạ hội. Trang điểm khi tới trường luôn phải đặt vấn đề đẹp tự nhiên lên hàng đầu. Chắc chắn sẽ không ai có cảm tình với một cô bé phấn son lòe loẹt ở môi trường học đường đâu nhỉ. Tự nhiên không có nghĩa là bạn phải là để mặt mộc ra đường, cũng không phải là trang điểm đơn giản, sơ sơ cho có. Bạn vẫn sẽ tuân thủ đầy đủ của một quy trình trang điểm cơ bản, nhưng ở mỗi bước trong hướng dẫn cách trang điểm nhẹ nhàng khi đi học sẽ nói cho bạn những tip riêng để gương mặt của bạn không chỉ đẹp mà còn giữ được nét trong sáng, tự nhiên của tuổi học sinh.

Hướng dẫn cách trang điểm nhẹ nhàng khi đi học

Các bước hướng dẫn cách trang điểm nhẹ nhàng khi đi học

Trước khi thực hiện các bước trang điểm, hãy chắc chắn da của bạn đã được làm sạch và dưỡng ẩm để có thể tiếp nhận lớp trang điểm tốt nhất rồi nhé.

Đánh kem nền

Kem nền là bước đầu tiên, cũng là bước quyết định lớp trang điểm của bạn. Hãy thoa một chút kem lót trước khi đánh nền để đảm bảo lớp make up bên và đẹp hơn nhé. Nếu da có nhiều khuyết điểm, bạn nên lựa chọn loại foundation có độ che phủ cao, hoặc với da ít khuyết điểm và mịn thì bạn chỉ cần dùng cushion để có một lớp nền hoàn hảo thôi.

Một lưu ý khi lựa chọn kem nền dùng khi đi học là tông màu của kem phải gần nhất với màu da của bạn, đừng chọn những tông quá sáng sẽ dễ gây sự chú ý với những người tiếp xúc và dễ tạo nên sự phản cảm.

Kẻ chân mày ngang

 Với một cặp chân mày ngang, bạn sẽ trở nên hiền và dịu dàng hơn rất nhiều đấy nhé. Các nàng hãy dùng bút kẻ một cặp mày ngang với tone màu nâu hoặc nâu đen vì những tone màu này sẽ giúp chân mày của bạn vừa đẹp tự nhiên, vừa phù hợp với tiêu chí của hướng dẫn cách trang điểm nhẹ nhàng khi đi học.

Trang điểm mắt

Trang điểm mắt là điều khá nhạy cảm trong môi trường học đường. Chỉ cần bạn quá tay một chút sẽ lập tức gây sự chú ý. Vậy nên ở bước này, các nàng không nên đánh mắt quá cầu kỳ, hãy lựa nhưng tone màu sáng nhẹ nhàng như hồng phấn, cam đào hay nâu nhạt để nhấn một chút nhẹ trên bầu mắt.

Các bạn cũng nên cân nhắc về chuyện kẻ mắt, vì kẻ mắt cũng sẽ dễ gây sự chú ý đặc biệt nhất là tự giáo viên đấy nhé. Nếu quá thích kẻ mắt, các bạn chỉ nên kẻ một đường mỏng nhẻ và đừng có nghĩ đến việc vuốt đuôi mắt cong vút như đi dự tiếc hay tham dự lễ hội hóa trang nhé.

Hướng dẫn cách trang điểm nhẹ nhàng khi đi học

Trang điểm má- môi

Thực tế, các nàng tuổi teen không cần đánh má hồng cũng đã đẹp tuyệt vời rồi vì ở độ tuổi này, da đang đạt ngưỡng đẹp nhất. Nhưng nếu muốn tự nhiên và dễ thương hơn, các bạn nữ nên đánh má hồng nhẹ nhàng thôi nhé.

Đừng quên lựa chọn những màu son và màu má có cùng tone và nên chọn màu son dạng lì, giúp màu lâu trôi hơn. Những màu tươi sáng như hồng, đỏ tự nhiên hoặc cam đào là kiểu màu tự nhiên nên ưu tiên cho môi khi tới trường đấy.

Trên đây là hướng dẫn cách trang điểm nhẹ nhàng khi đi học cho những cô nàng học sinh cấp 2, cấp 3 để các nàng luôn xuất hiện thật nhẹ nhàng, tự nhiên nhất mà vẫn gây được ấn tượng tốt với bạn bè, thầy cô. Hãy thử áp dụng những hướng dẫn trên và thật tự tin khi tới trường nhé!