Hướng dẫn cách trang điểm tạo dáng chân mày cơ bản

Hướng dẫn cách trang điểm tạo dáng chân mày cơ bản

Rất nhiều bạn gái luôn ngó lơ việc làm đẹp cho cặp chân mày vì nghĩ rằng chúng không thực sự quan trọng hay có ảnh hưởng đến nhan sắc của mình. Đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm đấy nhé. Nếu bạn đã hoang mang và cảm thấy hoàn toàn xa lạ với việc tạo một dáng chân mày cho khuôn mặt của mình thay vì để chúng “phát triển tự nhiên” thì nhất định không thể bỏ qua hướng dẫn cách trang điểm tạo dáng chân mày cơ bản trong bài viết dưới đây!

Những bạn gái đã và đang làm quen với việc trang điểm hẳn sẽ hiểu rõ được tầm quan trọng của đôi lông mày. Chúng không chỉ giúp định hình gương mặt của bạn mà còn là yếu tố quyết định thần thái trên gương mặt của chúng ta nữa đấy.

Nhìn sơ qua tưởng chừng như đơn giản nhưng để có thể kẻ được 1 hàng lông mày đẹp, tự nhiên cũng không phải chuyện dễ chút nào, đặc biệt là đối với những bạn gái chưa từng tìm hiểu hướng dẫn cách trang điểm tạo dáng lông mày cơ bản.

Hướng dẫn cách trang điểm tạo dáng chân mày cơ bản

Các bước tạo dáng lông mày cơ bản

Thao tác đầu tiên trong hướng dẫn cách trang điểm tạo dáng lông mày cơ bản là bạn hãy tỉa gọn và chỉnh sửa phần chân mày của mình nhé. Đầu tiên, hãy định hình cho mình một khung chân mày theo dáng phù hợp với khuôn mặt nhất. Sau đó sử dụng nhíp hoặc dao cạo lông mày để tỉa bớt những sợi lông mày thừa. Chỉ sau bước này là bạn đã có thể nhìn thấy sự thay đổi đáng kể trên khuôn mặt mình rồi đấy.

Vẽ chân mày cũng không hề phức tạp. Một mẹo rất đơn giản để có được đường chân mày cân đối và phù hợp với khuôn mặt là hãy đặt dọc cọ vẽ theo 2 bên cánh mũi. Sau đó gióng thẳng cọ vẽ ở cánh mũi đến khóe mắt để tìm điểm kết thúc cho phần đuôi chân mày.

Hãy đánh dấu điểm đầu và điểm kết thúc của chân mày rồi dùng cọ để tán phần lông mày phía trong ra thật đều màu và nhìn tự nhiên nhất.

Hướng dẫn cách trang điểm tạo dáng chân mày cơ bản theo khuôn có sẵn

Cũng có nhiều bạn gái cảm thấy thực sự khó khăn với việc tự tạo cho mình một dáng chân mày đẹp. Vậy thì các bạn có thể thử với phương pháp sử dụng khuôn chân mày được rập sẵn. Bạn chỉ cần lựa chọn dáng lông mày hợp với khuôn mặt mình, sau đó sử dụng chì kẻ lông mày tô theo khuôn sẵn.

Một khuôn chân mày sẽ có rất nhiều dáng khác nhau nên các bạn có thể thử để chọn ra dáng phù hợp nhất với mình nhé!

Hướng dẫn vẽ chân mày bằng dĩa hoặc lược răng thẳng

Nếu trong trường hợp không có khuôn chân mày sẵn thì bạn có thể thay thế bằng 1 chiếc dĩa hoặc một chiếc lược có răng thẳng. Đầu tiên hãy đánh dấu những điểm cần kẻ lông mày, sau đó nối chúng lại với nhau rồi tiếp tục thực hiện các bước tán đều bằng phấn và cọ chì giống như những phương pháp trên.

Hướng dẫn cách trang điểm tạo dáng chân mày cơ bản

Một trong những lưu ý để hàng chân mày trở nên sắc nét hơn sau khi chẻ chính là dùng một chút kem che khuyết điểm hoặc phấn bắt sáng kẻ nhẹ lên ngay dưới đường chân mày để tạo hiệu ứng nhé. Và ngay cả khi kẻ chân mày thì bạn cũng nên thường xuyện cắt tỉa lông mày gốc của mình để gương mặt sáng và có nét hơn nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách trang điểm tạo dáng chân mày cơ bản. Hy vọng các bạn đã có được những tip trang điểm thật hữu ích để có thể áp dụng mỗi khi kẻ chân mày và sớm có một cặp chân mày thật đẹp, cuốn hút và phù hợp với gương mặt của mình nhé!