Mách bạn cách trang điểm cho người có mắt 1 mí

Bạn sở hữu đôi mắt 1 mí nhỏ nhắn và bạn tự ti về điều đó? Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể tự tin làm đẹp cho mình với cách trang điểm cho mắt 1 mí để có đôi mắt to long lanh, quyến rũ. Và ngay sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn bí kíp trang điểm cho mắt 1 mí đơn giản đẹp tự nhiên để các bạn nữ tham khảo nhé!

Mách bạn cách trang điểm cho người có mắt 1 mí

 1. Chăm sóc cho lông màyĐiểm yếu của đôi mắt 1 mí là không được nổi bật và để khắc phục điều này, bạn cần chăm sóc cho lông mày thật kỹ càng. Đôi lông mày có độ dày vừa phải, gọn gàng sẽ giúp cho đôi mắt bạn nổi bật hơn nhiều đấy.2. Cách trang điểm cho mắt
  1. a.  Chọn màu phấn nhạt cho bầu mắt

  Với cách trang điểm cho đôi mắt 1 mí nhỏ, đừng cố chọn những tone màu quá đậm, tone màu nhạt như màu nude hoặc pastel sẽ là lựa chọn thích hợp nhất đấy. Màu đậm sẽ làm cho đôi mắt có chiều sâu hơn, và cũng chính vì thế mà trông mắt bạn sẽ lại càng nhỏ hơn. Còn màu nhạt hài hòa với màu da sẽ giúp đôi mắt trở nên tươi sáng, rạng rỡ hơn. 

  b. Chọn màu sáng cho phần dưới xương lông mày

  Với phần dưới xương lông mày, bạn hãy thoa một chút phấn mắt sáng màu có thể có một chút nhũ để tăng thêm hiệu ứng nhé. Các màu sáng sẽ phát huy tác dụng đối với những đôi mắt mệt mỏi và đánh thức bờ mi của bạn.

  c. Chọn màu tối cho hốc mắt

  Sau khi thoa màu sáng cho mắt, bạn hãy chọn một màu tối phù hợp với gam màu sáng mà bạn đã chọn, thoa một chút vào hốc mắt để tạo điểm nhấn. Cách trang điểm này sẽ khiến mắt bạn vừa sáng rạng ngời lại vừa có chiều sâu.

  3. Kẻ mắt mèo

  Kỹ thuật trang điểm mắt mèo sẽ rất phù hợp với những bạn gái có đôi mắt nhỏ. Khi kẻ mắt, bạn vẽ đuôi mắt dài hơn đuôi mắt thật một chút và hơi uốn cong để tạo độ mềm mại cho mắt nhé.

  4. Viền mắt bằng chì trắng

  Nếu bạn sở hữu đôi mắt nhỏ 1 mí thì bạn không nên dùng chì đen để trang điểm. Cũng giống như việc không nên sử dụng màu mắt quá đậm cho phần bầu mắt, chì kẻ mắt đen cũng không được khuyên dùng. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng chì mắt màu trắng để viền mắt sẽ mang lại sự bất ngờ cho bạn khi nhìn thấy đôi mắt long lanh như búp bê của mình sau khi sử dụng.

  5. Không kẻ mắt quá dày

  Cho dù bạn chọn bất kỳ màu mắt nào để kẻ mắt thì cũng không nên kẻ quá dày, quá đậm. Đường kẻ mảnh sẽ hài hòa hơn với đôi mắt nhỏ 1 mí và giúp đôi mắt trở nên to hơn.

  6. Chuốt mascara thật kỹ

  Với những bạn gái sở hữu đôi mắt nhỏ, hàng mi dài cong vút sẽ khiến người đối diện không còn quá bận tâm đến việc mắt bạn một mí hay hai mí. Các chuyên gia khuyên bạn nên chuốt mi 2 lần để hàng mi trông dày dặn và giữ được độ cong lâu hơn. Điều quan trọng là bạn phải chọn một loại mascara thật tốt và phù hợp. Kỹ thuật chuốt mascara cho nàng mắt 1 mí là chuốt nhiều ở phần giữa và đuôi lông mi.

  7. Dùng highlight dạng lỏng

  Sau khi bạn thực hiện xong cách trang điểm mắt, bạn nên chuyển sự chú ý sang gò má một chút. Bạn có thể thoa một chút highlight dạng lỏng màu hồng nhạt dọc theo gò má giúp làm nổi bật đôi mắt vừa được trang điểm ở trên.

  Mách bạn cách trang điểm cho người có mắt 1 mí
  Trên đây là cách trang điểm cho mắt 1 mí to tròn và cuốn hút hơn. Giờ thì bạn không cần phải mặc cảm với đôi mắt 1 mí nhỏ của mình bởi đã có bí kíp này rồi phải không nào. Bạn có thể thử trang điểm ngay trong các buổi tiệc sắp tới hay các dịp lễ khác, chắc chắn bạn sẽ rất xinh đẹp và nổi bật đấy. Chúc các bạn thành công!